MLCN Ý Kiến
Thành Viên Audio
Hìnhnh  Vui Cười
Lời Chứng CácTácGiả
PhòngCầuNguyện CầuNguyệnOnline DÁnLuyệnNgục Trang Chúa Cha Tài Liệu Sản Phẩm
Phòng Thánh Thể CầuNguyện Email Cu Cho Ơn Gọi TrangChúaGiêsu T Viện Lưu Bút
Lòng Thương Xót Thánh Kinh Đàng Thánh G TrangThánhThần  GĐThắcMắc Bác Ái
MụcVTrẻ - 1001 PhòngThánhCa GởiThiệp Ecards Trang MMaria WebHosting Nối Kết
 

Thánh Lễ chia tay giáo xứ Chính Tòa Hà Nội của Cha Giuse Đặng Đức Ngân

Chúa nhật ngày 11 tháng 11 vừa qua, tại nhà thờ chính tòa Hà Nội, Cha Giuse Đặng Đức Ngân và Cha phó xứ đã dâng thánh lễ trọng thể để cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và chính thức chia tay cộng đoàn giáo xứ để đi nhận nhiệm vụ mới mà Hội Thánh trao phó, đông đảo bà con giáo dân đã tham dự Thánh Lễ đặc biệt này.

Thánh lễ diễn ra vào lúc 9h sáng, ngôi nhà thờ chính tòa cổ kính hôm nay dường như chật chội hơn bởi rất đông bà con giáo dân đã đến tham dự thánh lễ và bày tỏ lòng tri ân đối với Cha xứ đáng kính của mình.

Ngay từ đầu thánh lễ, một bầu không khí hân hoan cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, pha lẫn một chút bâng khuâng nghẹn ngào bao trùm lên toàn thể cộng đoàn. Nhiều người đã không kìm nén được những dòng lệ vui buồn trào tuôn. Thánh lễ diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng, muôn con tim cùng một nhịp đập, muôn tấm lòng cùng chung lời ca tiếng hát cảm tạ và ngợi khen muôn hồng ân Chúa đã ban cho giáo xứ và cho vị chủ chăn của họ.

Trong thánh lễ, cha chính xứ Giuse Đặng Đức Ngân đã ngỏ lời cùng cộng đoàn hiện diện. Ngài đã nói lên hành trình ơn gọi của cuộc đời mình: “Hôm nay đứng nơi đây, tại ngôi nhà thờ chính tòa này, cũng là dịp đúng 5 năm đồng hành với giáo xứ, tôi nhớ lại hành trình ơn gọi của mình. Tôi được rửa tội tại nhà thờ chính tòa và chia tay cũng tại nhà thờ chính tòa này, 20 năm làm linh mục của giáo phận Hà Nội, trong đó 4 năm là Cha xứ chính tòa, với tất cả những gì giá trị cố gắng của một linh mục, cố gắng của Đức tin, cố gắng của niềm hy vọng trong tình Mến đối với Thiên Chúa, với Giáo Hội và với cộng đồng dân Chúa. Hai năm làm linh mục của tôi có hai cuộc chia tay lớn, lần đầu là chia tay giáo xứ Thượng Thụy để lên đường đi du học, và ngày hôm nay là cuộc chia tay nghẹn ngào hơn, chia tay giáo xứ chính tòa thân thương này để ra đi với một trách vụ lớn nặng nề hơn, chia tay giáo phận Hà Nội để đến với một giáo phận truyền giáo miền sơn cước. Tất cả đều để lại trong tôi những tâm tình sâu lắng.

Khi tôi nhìn lại hành trình đời linh mục, đặc biệt tại giáo xứ chính tòa này, những gì qua hơn 4 năm qua đã đồng hành cùng cộng đoàn, với ơn Chúa và sự giúp đỡ của bề trên giáo phận, của các thành phần dân Chúa, tôi chỉ biết bày tỏ lòng mình bằng hai tiếng tri ân về sự hiệp thông, sự cộng tác của mọi người tại mảnh đất mình đã sinh ra, tại giáo xứ mình đã lớn lên và tại một nơi mình vẫn còn những người thân yêu ruột thịt, những người thân thiết cùng bạn học, những người đã cùng đồng hành trong cuộc đời”.

Đại diện cộng đồng dân Chúa giáo xứ chính tòa Hà Nội đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới cha xứ Giuse đáng kính của mình. Với hơn 4 năm làm cha xứ, cha Giuse đã làm thăng tiến giáo xứ về mọi phương diện, đặc biệt là niềm tin yêu Chúa và tha nhân, Ngài đã lo giáo dục con em trong giáo xứ có Đức Tin vững mạnh và đạo đức lành mạnh, lo cho các hội đoàn hoạt động hiệu quả, Ngài cũng đã đại tu nhà mục vụ, trang bị cho ngôi nhà thờ Chính tòa những phương tiện cần thiết để cộng đoàn cử hành phụng vụ và các hoạt động thêm sốt sắng và đem lại kết quả tốt đẹp. Chia tay cha Giuse là một sự mất mát to lớn của cộng đồng dân Chúa giáo xứ Chính tòa, những gì Cha đã gầy dựng nên nơi giáo xứ sẽ còn mãi trong lòng mỗi người, tất cả cùng hòa lời cảm tạ hồng ânThiên Chúa và tri ân Cha xứ Giuse kính yêu.

Ngày 12 tháng 10 vừa qua, Đức Thánh Cha Biển Đức 16 đã bổ nhiệm Cha Giuse làm Giám Mục giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng. Với Thánh Lễ hôm nay, Cha đã chính thức chia tay giáo xứ chính tòa Hà Nội nơi Cha đang là chính xứ, cũng là chia tay giáo phận Hà Nội để tĩnh tâm và chuẩn bị lãnh trách vụ mới mà Giáo Hội trao phó. Được biết, Thánh Lễ tấn phong Giám mục cho Ngài sẽ diễn ra vào lúc 10h sáng ngày 3 tháng 12 năm 2007 tại nhà thờ chính tòa giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng.

Xin mọi người cùng hợp ý cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và cầu nguyện cho vị tân Giám mục Giuse.

Giuse Trần Ngọc Huấn

GP Hà nội

Quý vị là vị khách Chúa Giêsu yêu.
Trang web được thăm viếng lần từ ngày 01/05/2002.
Cám ơn Quý vị đã ghé thăm. Xin Thiên Chúa chúc lành cho Quý vị.
| Home | | Email Liên Lạc | | Tử Điển | | Ý Kiến | | Nối Kết | | About Us |
Prayers-R-Us

In Jesus we trust, In Spirit we pray.